5 GỢI Ý GIÚP BẠN MUA MÁY BƠM PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY PHÙ HỢP NHẤT

21/05/2020
624 views

Với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư mọc lên san sát như hiện nay thì yêu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tính mạng và tài sản phòng khi có sự cố hỏa hoạn là điều cấp thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn một chiếc máy bơm hay một hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp nhất là bài toán mà người dùng cần cân nhắc. 

Để giúp bạn có thể đưa ra các lựa chọn mua máy bơm phòng cháy chữa cháy phù hợp nhất với công trình của mình, Công ty CP Tập Đoàn MSM  đưa ra 5 gợi một số gợi ý cho bạn như sau: 

 

Thứ nhất: Xác định lưu lượng dòng chảy của bơm

 

Để chọn và xác định được bạn nên mua loại bơm chữa cháy nào cho phù hợp với công trình của mình, bạn cần phải biết công trình của mình cần bơm bao nhiêu lương nước trong 1 giờ hoặc 1 giây để có thể khống chế được đám cháy khi chẳng may hỏa hoạn xảy ra. Để xác định được điều này, trước tiên bạn tính toán diện tích tổng thể hoặc số lượng phòng tương đương với số lượng đầu sprinkler, tính toán kích thước và chiều dài đường ống.

 

Thứ hai: Xác định cột áp của bơm

 

 Bạn cần xác định khoảng cách từ chỗ đặt máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy là bao xa, hay nói cách khác bạn cần xác định cột áp cần phải đạt là bao nhiều mét. Thông thường, khi chọn mức cột áp, bạn nên tính trừ hao khoảng 10-30% so với định mức của nhà sản xuất, vì còn phải trừ hao lực ma sát. Ví dụ, máy bơm chữa cháy chính đặt cạnh bể nước, và cần bơm nước lên cho tòa nhà cao 18 tầng (chiều ao ước tính khoảng 56m), như vậy bạn cần chọn máy bơm có cột áp lớn hơn 56m, từ 60-65m chẳng hạn. 

 

Thứ ba: Lựa chọn dòng bơm phù hợp

 

Nếu bạn có nhu cầu chọn máy bơm phòng cháy chữa cháy cho hệ thống cấp nước phòng cháy chữa cháy áp suất cao hoặc áp suất ổn định, thì bạn nên chọn loại máy bơm chữa cháy với nhiều chế độ chờ khác nhau như tự động, hoặc khởi động bằng tay. Ngoài ra, máy bơm dự phòng hay còn gọi là máy bơm chữa cháy diesel cũng phải có hiệu suất làm việc tương đương với máy bơm chính, hoặc đối với hệ thống chữa cháy có nhiều máy bơm thì công suất phải bằng với máy bơm chữa cháy có công suất lớn nhất, trong điều kiện đã trừ hao đi các tác động hoặc ma sát trên đường ống. 

 

Thứ tư: Dòng điện cũng là 1 yếu tố quan trọng

 

 Bạn cũng cần phải quan tâm đến dòng điện sử dụng cho máy bơm chữa cháy chính. Các loại máy bơm chữa cháy của ETNA, Daeyoung đều sử dụng với dòng điện phổ biến và đều có thể lắp đặt kết hợp hoàn chỉnh với các loại động cơ thông dụng trong nước, hoặc với các đầu máy diesel hoặc xăng pha nhớt thông dụng. 

 

Cuối cùng: Đáp ứng đủ các quy định và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

 

Căn cứ theo quy định phòng cháy chữa cháy, khi máy bơm chữa cháy được sử dụng ngoài trời trong các nhà máy, kho bãi, bể chứa nếu tiêu thụ nước chữa cháy ít hơn hoặc bằng 25 l/s, hoặc nhỏ hơn 10l/s thì bạn không nhất thiết phải trang bị thêm hệ thống bơm dự phòng nữa. Trong trường hợp này, bạn cần lưu ý rằng bơm chữa cháy mà bạn chọn cho hệ thống phòng cháy chữa cháy cho công trình của bản phải đảm bảo hoạt động trong vòng 30s sau khi sự cố hỏa hoạn xảy ra. 

via GIPHY

 

Với những gợi ý như trên, hi vọng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại bơm chữa cháy phù hợp nhất với công trình của mình. Để được tư vấn thêm về các dòng bơm chữa cháy phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây: ………..

MỌI THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn MSM
Hotline : 094 19 39 114
Email: info@msmvn.com.vn
giaipphappccc114@gmail.com
Website: http://msmvn.com.vn/
 
Bình luận facebook