Một số thay đổi trong quá trình kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy

21/05/2020
1.416 views

Công ty CP Tập Đoàn MSM xin chia sẻ với quý khách hàng một số thay đổi trong quá trình kiểm định phương tiện phòng cháy chữu cháy. Trân trọng kính mời các bạn đọc và tìm hiểu:

 

Trong những năm gần đây, việc thực hiện quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, hoạt động kiểm soát chất lượng phương tiện phòng cháy chữa cháy đã từng bước chuyển biến và nâng cao; các cơ quan, tồ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về việc kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy lắp đặt tại các dự án, công trình.

Tuy nhiên, trong thực tế cho thấy còn một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kiểm soát chất lượng phương tiện PCCC, trên thị trường còn xuất hiện một số hàng giả, hàng nhái của phương tiện, thiết bị PCCC gây ảnh hưởng đến chất lượng của công tác PCCC.

Ngoài ra, nhiều phương tiện PCCC được mua bán, trao đổi qua các đơn vị trung gian khác nhau sau đó mới thực hiện hoạt động kiểm định, khi đó sẽ gây ảnh hưởng, khó khăn cho các doanh nghiệp PCCC trong việc thực hiện kiểm định, nghiệm thu về PCCC đối với các dự án, công trình.

Trước tình hình trên, để tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân và để góp phần nâng cao hơn nữa việc kiểm soát chất lượng phương tiện PCCC, tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH): thông báo và khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu phương tiện PCCC thực hiện việc kiểm định phương tiện PCCC theo lô ngay từ lúc phương tiện được nhập khẩu, sản xuất trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.                                                                         

Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan, đề nghị các đơn vị liên hệ với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (qua Phòng Khoa học, Công nghệ và Kiểm định phương tiện PCCC và CNCH). 

Trên đây là những thay đổi về việc thưc hiện kiểm định phương tiện. 
Để tải và xem công văn xin vui lòng chọn tại đây:  ®

MỌI THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn MSM
Hotline : 0941 939 114
Email: info@msmvn.com.vn
giaipphappccc114@gmail.com
Website: http://msmvn.com.vn/
 

Bình luận facebook